108oa free shipping

อาชีพอิสระ เลือกคอมพิวเตอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับงาน

อาชีพอิสระ เป็นอาชีพที่กำลังมาแรง ซึ่งยุคนี้เป็นยุคของการทำงานแบบอิสระอย่างแท้จริง ตั้งแต่มีเชื้อ โคโรน่าไวรัส เข้ามาหลายคนต้องกลายเป็นคนว่างงาน บริษัทหลายแห่งจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานประจำแล้วหันมาจ้างงานฟรีแลนซ์แทน ซึ่งเป็น อาชีพอิสระ อย่างนึงที่นับวันจะมีแนวโน้มมากขึ้น (ในต่างประเทศอาชีพนี้เป็นอาชีพยอดฮิตติดอันดับจนรัฐบาลต้องออกกฏหมายเฉพาะมาเพื่อคนอาชีพนี้เลยก็ว่าได้)

ในไทยเองก็เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นพนักงานประจำ แต่หลายๆ คนก็ทำอาชีพเสริมเป็นอาชีพอิสระเพิ่มเติม เช่นการทำอาหาร ทำขนมส่งขายออนไลน์ หรือแม้กระทั่ง ใช้ทักษะในอาชีพประจำมารับงานเสริมก็มีอยู่มาก และเนื่องจากระยะเวลาในการทำงานหลังเลิกงาน หรือจะเป็น Full freelance อาชีพอิสระเต็มตัวก็ตาม ส่วนมากหลีกเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์ไปเสียไม่ได้เลย

วันนี้หากคุณกำลังจะเริ่มต้นเส้นทางอาชีพอิสระ และกำลังมองหาเครื่องมือในการเริ่มต้นอาชีพนี้ 108oa มีคำแน่ะนำในการเลือกหา คอมพิวเตอร์ที่ใช่ สำหรับคุรดังนี้

วัตถุประสงค์ในการใช้งาน คอมพิวเตอร์

วิธีการที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ อันดับแรกต้องรู้ก่อนว่าเราต้องการคอมพิวเตอร์มาเพื่อใช้ทำอะไร โดยการวางวัตถุประสงค์ในการใช้งานก่อน

1. ใช้งานน้อยเน้นที่การทำเอกสาร เช่น ทำบัญชีรายรับรายจ่าย ทำรายการสินค้า ถ้าใช้งานไม่มากแน่ะนำเป็นคอมพิวเตอร์แบบ all in one ที่ไม่ต้องการพื้นที่มาก ตัวคอมพิวเตอร์กับหน้าจอรวมเป็นชิ้นเดียวกัน อย่าง AIO Lenovo Ideacentre A340-22IWL 21.5″ ราคาเบาๆ หมื่นต้นๆ

คอมพิวเตอร์ออลอินวัน พร้อมใช้

2. หากมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่ดีขึ้นมาอีกระดับนึง เช่น การทำเว็บ การตัดต่อภาพ ก็มีความจำเป็นต้องขยับคอมพิวเตอร์ขึ้นมาเป็น desktop ซึ่งมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ทำจอแยกหลายหน้าจอได้ หรือแม้แต่การเพิ่มสเปกในภายหลังได้ เช่น PC Lenovo Thinkcentre V530 Tower ราคาเบาๆ หมื่นต้นๆ แต่ต้องซื้อจอคอมพิวเตอร์แยกอีกต่างหากหรือในช่วงนี้มีโปรโมชั่น Promotion HP Set ราคาไม่ถึงสองหมื่นแถมสิทธิ์แลกซื้อเครื่องสำลองไฟเพื่อป้องกันคอมพิวเตอร์ในกรณีที่ไฟดับไฟไม่นิ่ง (คอมจะพังเร็วขึ้นโดยที่ผู้ใช้งานทั่วไปไม่ทราบถึงจุดนี้)

3. บางงานอาจมีความจำเป็นต้องเดินทาง ซึ่งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจะไม่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ โน็ตบุคซ์จึงเป็นทางเลือกสำหรับสายอาชีพอิสระที่ต้องเดินทางเป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีหน้าจอที่เล็กกว่าก็ตามที

จำหน้าหน้าจอมีผลต่อผลผลิต?

มีการศึกษาว่าการใช้หน้าจอตั้งแต่สองหน้าจอขึ้นไป สามารถเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้นถึง 40% ในส่วนนี้ก็มีข้อแน่ะนำเช่นกัน ว่าเราควรใช้หน้าจอที่มีขนาดเท่ากันไม่ว่าจะเป็นสองหน้าจอหรืองานบางประเภทต้องการหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่สามารถหมุนเป็นแนวตั้งได้ ก็มีหน้าจอที่สามารถหมุนเป็นแนวตั้งได้ แต่ราคาจะแอบแรงขึ้นกว่าหน้าจอทั่วไปอยู่พอประมาณ 108oa แน่ะนำเป็นใช้ขาตั้งเสริมมาหมุนเอาจะดูดีต่อการใช้งานมากกว่า

ทีนี้ก็เริ่มลงมือทำงานอิสระที่เราใฝ่ฝันให้เต็มที่ คอมพิวเตอร์เป็นเพียงเครื่องมือให้เราสามารถทำงานได้ หากต้องการคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีดีๆ สักตัว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-410-4488 , หรือผ่าน ระบบแชทเฟสบุคซ์ ทีมงานยินดีให้บริการเสมอครับ