เครื่องปริ้นเตอร์ ถูก ครบ จบ ในเครื่องเดียว

เครื่องปริ้นเตอร์ ถูก ครบ จบ ในเครื่องเดียว สำหรับยุคปัจจุบัน เครื่องปริ้นเตอร์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการปริ้นงาน ไม่ว่าจะสำนึกงาน บริษัท ห้างร้าน หรือแม้กระทั่งการเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน หากมีเครื่องปริ้นติดไว้สักเครื่องก็จะสะดวกในการเรียน การทำงานมากยิ่งขึ้น แล้วปัจจุบัน เครื่องปริ้นเตอร์ มีหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดมาก พัฒนาการของเครื่องปริ้นก็มีหลากหลายฟังก์ชั่นมากยิ่งขึ้น  ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วในการสั่งพิมพ์มากขึ้น แต่การเลือกให้เหมาะสม ควรเริ่มจากตรงไหนก่อน เรามาดูวิธีเลือกกันค่ะ 

วิธีเลือกปริ้นเตอร์ให้เหมาะสม

1.วัตถุประสงค์การใช้งาน 

2.งบประมาณ

3.พฤติกรรมการใช้งาน

4.คุณภาพงานพิมพ์

1.วัตถุประสงค์การใช้งานเครื่องปริ้นเตอร์ 

เครื่องปริ้นเตอร์ มีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรูปแบบ มีหลายประเภทการใช้งาน  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นเตอร์ทั่วไป เครื่องปริ้นแบบพกพา เครื่องปริ้นแบบ 3 มิติ หรือเครื่องปริ้นแบบมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งแต่ละแบบก็มีวัตถุประสงค์การใช้งานต่างกัน หากคุณต้องการเครื่องปริ้นสักเครื่อง ก่อนอื่นก็ต้องถามตนเองก่อนว่า วัตถุประสงค์ของการซื้อเครื่องปริ้นไว้สักเครื่อง มีวัตถุประสงค์อะไรเป็นหลัก เช่น เอาไว้พิมพ์งานทั่วไป หรือแค่ไว้พิมพ์แปะหน้าซองหรือกล่อง สำหรับแม่ค้าออนไลน์ หรือเอาไว้พิมพ์ภาพถ่าย ต้องช้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง หรืออยากได้เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีทั้งแสกนและส่งแฟ็กซ์ ทำสำเนาได้ด้วย ก็ได้เลือกให้เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของเรา

2.งบประมาณ

เมื่อได้วัตถุประสงค์ของการใช้งานแล้ว เราก็จะมาดูงบประมาณ บางท่านมีงบตั้งไว้แล้ว เช่น อยากได้เครื่องปริ้นที่มีครบทุกฟังก์ชั่น ถูก ครบ จบ ในเครื่องเดียว ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท หรืออาจจะตั้งงบไว้มากกว่านั้น บางสำนักงาน ต้องใช้งานพิมพ์ปริมาณมาก งบอาจจะมีมากกว่านั้น ก็ขึ้นกับการตั้งงบประมาณด้วย 

3.พฤติกรรมการใช้งาน

พฤติกรรมการใช้งานเป็นอีกสิ่งที่ควรจะดูการใช้งาน  เนื่องจากบ้างท่านใช้งานปริ้นไม่บ่อย ไม่ได้ใช้เป็นประจำทุกวัน อาจจะใช้นานๆครั้ง  หรือบางท่านต้องใช้งานทุกวันในการปริ้นทั้งขาว-ดำ สี หรือต้องใช้งานอื่นๆประกอบ เช่น การถ่ายสำเนา การส่งแฟ็กซ์ ซึ่งพฤติกรรมต่างๆเหล่านี้ ต้องนำมาพิจารณาด้วย  เนื่องจากเครื่องปริ้นแต่ละรุ่น การดูแลรักษา ความทนทาน ก็ไม่เท่ากัน บางรุ่นไม่ได้ใช้งาน หมึกแห้ง ก็ทำให้ท่านต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เป็นต้น

4.คุณภาพงานพิมพ์และการรับรองความหนาของกระดาษ

คุณภาพงานพิมพ์ หรือความละเอียดของหัวปริ้น บางท่านต้องการการพิมพ์คุณภาพสูงในการใช้งาน ก็ต้องเลือกรุ่น ที่รองรับความคมชัดทุกรายละเอียด รวมถึงการรองรับกระดาษที่ใส่ในเครื่องปริ้นด้วย บางรุ่นสามารถใส่กระดาษหนาได้ บางรุ่นอาจจะได้แค่ A4  หรือได้บางกว่านั้น ก็ต้องดูเรื่องนี้ด้วย หลังจากทราบวิธีเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว วันนี้อยากแนะนำ สำหรับ

ท่านที่อยากได้เครื่องปริ้น ถูก ครบจบในเครื่องเดียว เนื่องจากการพัฒนาของเครื่องปริ้นในยุคนี้มีการพัฒนา เพื่อให้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ง่าย ครบ จบได้เครื่องเดียว มีหลายฟังก์ชั่น แถมราคาไม่แพง และสามารถต่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็ทำได้ง่าย เพียงผ่าน Wi-Fi ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป หรือใครอยากจะถ่ายเอกสาร หรือสแกนงาน ก็มีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เราใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น แถมการพัฒนาการพิมพ์ก้มีความคมชัด สีสันสวยงาม พิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว และราคาหมึกพิมพ์ก็ถูกลง  หรือเป็น All in one  จบในเครื่องเดียวใช้ได้หลากหลายฟังก์ชั่น ก่อนอื่นมาดูข้อดี สำหรับเครื่องปริ้น All in one กันก่อนเลย 

ข้อดีสำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ ถูก ครบ จบ ในเครื่องเดียว

1.หลากหลายฟังก์ชั่นในเครื่องเดียว 

เครื่องปริ้น All in one หรือ Mutifunction  เป็นมากกว่าเครื่องปริ้น มักจะใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย  เช่น สามารถสแกนงานได้ ถ่ายสำเนาเอกสารได้ หรือบางรุ่นส่งแฟ็กซ์ได้ด้วย ทำให้ง่ายสะดวกการทำงานได้ในเครื่องปริ้นเครื่องเดียว

2.ประหยัดพื้นที่การติดตั้ง 

เนื่องจากเครื่องปริ้นที่รวบรวมฟังก์ชั่นๆต่างๆไว้ในเครื่องเดียว การพัฒนารูปแบบแต่ละยี่ห้อก็ทำให้เครื่องเล็กกระทัดรัด สามารถตั้งในพื้นที่จำกัดได้มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องแยก เป็นเครื่องปริ้น เครื่องถ่ายเอกสาร หรือเครื่องส่งแฟ็กซ์ ทำให้ประหยัดพื้นที่การวางได้มากยิ่งขึ้น 

3.คุณภาพงานพิมพ์

เครื่องปริ้นพิมพ์ได้ทั้งเอกสารสีและขาวดำ ความละเอียดในการใความละเอียดในการใช้งาน ส่วนใหญ่มีความละเอียดมากถึง 1200 dpi ใช้ได้ทั้งงานพิมพ์ทั่วไป การถ่ายเอกสาร การสแกนงานต่างๆก็ถึือกว่า มีความคมชัด และได้คุณภาพเพียงพอในการใช้งาน

4.การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ปัจจุปันการพัฒนาของเครื่องปริ้น พัฒนาให้ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-fi สั่งงานได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟน หรือผ่านแท็บเล็ตก็เพียงกดสั่งได้ทันที  

5.ราคาไม่แพง

สำหรับเครื่องปริ้น All in one ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม และมีแนวโน้มจะถูกลง เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจได้อย่างไม่ต้องลังเลกันมาก มีหลายรุ่นหลายระดับ หากใครหาอยู่ มาลองดูสักเครื่องไว้ติดบ้านก็ดี หรือสำนักงานต่างๆ มีไว้ในสำนักงานก็ประหยัดมาก แถมสบายกระเป๋ายิ่งขึ้น

วันนี้ทาง 108oa จะพาทุกท่านไปดูความคุ้มค่าของเครื่องปริ้นเตอร์ ครบ ถูก จบ ในเครื่องเดียวกันค่ะ

Printer HP 315 EM Ink Tank AIO  ราคา 4,590  บาท

Printer HP 315 EM Ink Tank AIO 

สำหรับรุ่นนี้ เครื่องปริ้นแบบแทงค์หมึก ที่เติมได้ง่ายด้วยขวดที่ปิดผนึกได้โดยไม่หกเลอะเทอะ สะดวก ไม่สิ้นเปลือง ถังหมึกแบบใส มองเห็นระดับหมึกได้ ไร้กังวลได้ในการเติมหมึก การพิมพ์งานปริมาณมากๆ ต้นทุนต่อหน้าถูกสุดๆ คุณภาพการพิมพ์ในระดับแถวหน้า พิมพ์หน้าสีมากถึง 8,000 สี หรือ 6,000  หน้าด้วยต้นทุนต่อหน้าที่ต่ำมาก  พิมพ์ได้หลายพันหน้าด้วยระบบตลับหมึกความจุสูง พิมพ์ข้อความที่เข้มกว่า คมชัดกว่า และรับภาพถ่ายและเอกสารแบบไร้ขอบที่ทนต่อการซีดจางได้ยาวนานขึ้นถึง 22 เท่า มีระบบถ่ายเอกสารและ สแกนได้ 

สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ รุ่นอื่นๆของ HP 

https://108oa.co.th/product-category/products/printer/all-in-one-printer/

Printer Brother DCP-1510 Mono Laser AIO ราคา 3,600  บาท

Printer Brother DCP-1510 Mono Laser AIO 

เครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์ขาว-ดำ ที่มีซีรี่มัลติฟังก์ชั่นใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และมีความทนทาน ประหยัดสำหรับการพิมพ์ ที่พิมพ์ได้มากถึง 1,000 ครั้ง* ด้วยคุณภาพที่ไม่ลดลง ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ความเร็วในการพิมพ์สูงสุดถึง 20 แผ่น/นาที มีฟังก์ใช้น 2 in 1 ID copy สามารถถ่ายสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนทั้ง 2 ด้านลงในกระดาษหน้าเดียวได้เพียงแค่กดปุ่ม สามารถสแกนและถ่ายเอกสารได้

สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ รุ่นอื่นๆของ Brother

https://108oa.co.th/product-category/products/printer/all-in-one-printer/brother-printer-all/

Printer Canon Pixma G3010 Inkjet AIO  ราคา 5,200  บาท

Printer Canon Pixma G3010 Inkjet AIO

เครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย แบบ All in one แบบติดตั้งแท็งค์หมึกเติมได้ เป็นเครื่องปริ้นแบบอิงค์เจ็ท รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อง่ายต่อการใช้งาน และเพื่อการพิมพ์จำนวนมากโดยประหยัดค่าใช้จ่าย พิมพ์ขาว-ดำได้ ถึง 8.8 ภาพ/นาที และพิมพ์ภาพสีได้ 5.0 ภาพ/นาที ปริมาณการพิมพ์ได้ 150-1500 หน้า สามารถสแกน และถ่ายสำเนาเอกสารได้  แถมรองรับการเชื่อมต่อ USB ความเร็วสูง 2.0 และเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi ได้ สั่งงานผ่านมือถือ หรือเชื่อมต่อตรงแบบ Direct wireless ถูก ครบ จบ ในเครื่องเดียว  

สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ รุ่นอื่นๆของ Canon 

https://108oa.co.th/product-category/products/printer/all-in-one-printer/canon-printer-all/

Printer Fuji Xerox MFC DPM235DW2-S Mono Laser AIO ราคา 4,700  บาท

Printer Fuji Xerox MFC DPM235DW2-S Mono Laser AIO

เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชั่นขาว-ดำ แบบตั้งโต๊ะ รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-fi เชื่อมต่อ Wireless Lan แล้วสามารถพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ ให้ความคุ้มค่าและรวดเร็วในการพิมพ์ พิมพ์ขาว-ดำ A4 30 แผ่น/นาที พิมพ์ 2 หน้า 7.5 หแผ่น/นาที  รองรับการพิมพ์ได้มากสูงสุดถึง 15,000 แผ่น/เดือน  การทำสำเนาต่อเนื่อง 1-99 สำเนา สามารถสแกนได้  

สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ รุ่นอื่นๆของ Fuji

https://108oa.co.th/product-category/products/printer/all-in-one-printer/fuji-xerox-printer-all/

สำหรับท่านที่มองหาเครื่องปริ้นเตอร์ ถูก ครบ จบในเครื่องเดียว สักเครื่องแบบมัลติฟังก์ชั่น ลองพิจารณาเลือกแล้วตัดสินใจดูสักเครื่อง เพื่อสะดวกในการทำงานนะคะ

หรือหากยังไม่แน่ใจว่าเอ๊ะรุ่นไหนกันนะที่เหมาะสมกับเราก็สามารถทักทายเข้ามาที่ เฟสบุคซ์ ของเราได้เลยทีมงานใจดีแน่ะนำให้ได้ หรือหากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 02-410-4488 องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 02-410-4488