ทำไม Hikvision จึงเป็นแบรนด์ กล้องวงจรปิด อันดับหนึ่ง

Hikvision ถ้าพูดถึงชื่อนี้ในประเทศไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เข้ามาทำการตลาดกล้องวงจรปิดในประเทศไทยอย่างจริงจัง

หลายคนอาจไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วกล้องวงจรปิดแบรนด์ Hikvision ที่ผลิตโดย บริษัท Hangzhou Hikvision Digital Technology Co., Ltd. นั้นก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2001 หรือเกือบ 17 ปีที่แล้ว

108oa-hikvision-กล้องวงจรปิด

ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ มาตลอดและด้วยมาตรฐานที่ดีและพัฒนาอย่างรวดเร็วในปี 2010 ก็ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

ซึ่งเอาจริงๆ ผู้บริโภคอย่างเราๆ อาจไม่ค่อยสนใจเพราะมันไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานโดยตรง !! อย่าคิดแบบนั้นครับ

เพราะจริงๆ แล้ว การที่เราจะเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ความมั่นคงของบริษัทผู้ผลิตนี่เป็นสิ่งที่สำคัญเลยละครับ ไม่ใช่ซื้อไปแล้ว พอมีปัญหาแล้ว บริษัทไม่รับผิดชอบ หรือหนักกว่านั้น บริษัทเจ๊งปิดตัว เพราะฉนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือจึงเป็นเรื่องที่ดีและยิ่งดีขึ้นอีกหากผมจะบอกว่า ราคา กล้องวงจรปิด ของ Hikvision นั้น เป็นราคาที่จับต้องได้ เพราะราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพและเทคโนโลยีที่ค่อนข้างล้ำๆ

การเข้ารหัสภาพที่พัฒนาถึงแม้จะมีขนาด 720P แต่ความคมชัดนั้นกินขาด

ภาพย้อนแสงเหรอ เค้าก็แก้ให้ (อันนี้ผมชอบมากเพราะเป็นการแก้ปัญหาของผู้บริโภคอย่างเราๆ จริงๆ)

กันสั่น สำหรับคนที่ติดตั้งกล้องไว้ในบริเวณที่มีการสั่นสะเทือนเช่นริมถนนที่มีรถขนาดใหญ่วิ่งผ่านบ่อยๆน่าจะเข้าใจ มันน่ารำคาญมากจริงๆ

นี่แค่ยกตัวอย่างนะครับ ว่าเค้าไม่ได้หยุดนิ่ง แต่ด้วยทีมวิศวกรและทีมงานฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีกว่า 7,181 คน คอยพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ปัญหาการใช้งานจริงๆ ไม่ใช่สักแต่พัฒนาไปเรื่อยแล้วมันใช้ไม่ได้

ปัจจุบันมีการขยายบริษัทมากกว่า 26 ประเทศ ครอบคลุมส่วนต่างๆ ของโลกและที่ดีสำหรับคนไทยคือ มีบริษัทในประเทศไทยคอยดูแลโดยตรง (เครื่องใช้ไฟฟ้าบางประเภทเวลามีปัญหาต้องส่งไปซ้อมต่างประเทศกว่าจะได้รอเป็นเดือน รอจนต้องไปซื้อเครื่องใหม่กันเลยทีเดียว รอไม่ไหว)

108oa-hikvision-กล้องวงจรปิด ตัวแทนจำหน่าย

อย่าลืมนะครับ สุดท้ายขอโฆษณาทิ้งท้าย ถ้าให้ดีก็ซื้อจากผู้จำหน่าย/ตัวแทนจำหน่าย ที่ไว้ใจได้มีบริการหลังการขายมีประสบการณ์ในการติดตั้งและแก้ปัญหาได้ด้วยจะดีมากๆครับ

Related Posts

Dahua HAC HFW1230TL
Dahua HAC HFW1230TL กล้องวงจรปิดแบบ 4 in 1

Dahua HAC HFW1230TL ในชั่วโมงนี้คงไม่มี กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนจะมียอดขายเติบโตได้ไวเท่ากล้องวงจรปิดยี่ห้อ dahua (ต้าหัว) เนื่องจาก คุณภาพ และ ราคา จับต้องได้

เครื่องบันทึกวีดีโอ
เครื่องบันทึกวีดีโอ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง นอกจากเรื่องของ ราคา

เครื่องบันทึกวีดีโอ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ที่ต้องคำนึงถึงและต้องพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจเลือก

กล้องวงจรปิด star light
Starlight และกล้องวงจรปิดตัวแรกของโลก

Starlight (สตาร์ไลท์) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับกล้องวงจรปิด ที่ควรมีไว้ พูดคำนี้คงไม่เกินไป เพราะถ้าไล่ประวัติกล้องวงจรปิดกันแล้ว ตั้งแต่กล้องวงจรปิดตัวแรกถูกผลิตขึ้นมาใช้งานตั้งแต่เดือนปี ค.ศ. 1942 (ประมาณ พ.ศ. 2485) ที่มีขนาดเทอะทะในวันนั้นก็จะไล่ลำดับได้ประมาณนี้ครับ

windows7 ใช้งานไม่ได้
windows7 ใช้งานไม่ได้ลงไม่ได้เพราะ ?

วันนี้ขอพูดถึงเรื่องที่มักจะมีคนหลังไมค์มาถามผมอยู่บ่อยๆว่า ลง วินโดว์ 7  หรือ  windows 7 ไม่ได้หรือลงได้แต่เวลาลงโปรแกรมแล้วลงไม่ได้

108oa ติดตั้งกล้องวงจรปิด
ติดตั้งกล้องวงจรปิด ทรงโดมหรือกล้องวงจรปิดทรงกระบอกดีนะ

ติดตั้งกล้องวงจรปิด แบบโดมหรือแบบกระบอกดีนะสำหรับมืออาชีพคงตอบได้ทันทีเลย แต่สำหรับเราๆ ที่เป็นผู้ใช้งานหลายๆ คนอาจจะนั่งงง แต่ไม่เป็นไร วันนี้ผมจะเหลาให้ฟังว่า กล้องวงจรปิดแบบโดม

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร
กล้องวงจรปิดมี ประโยชน์อะไรบ้าง? 

สำหรับคนทั่วไปแว็บแรกคงจะคิดเหมือนผมคือ เอาไว้บันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ  ป้องกันขโมยหรือผู้ไม่หวังดีซึ่งทุกวันนี้ก็เยอะขึ้นทุกวันจริงๆ แต่ถ้าเราจะแยกประโยชน์ของการติดตั้ง

108oa windows 10 editions อันไหนดี
windows 10 รุ่นไหนถึงจะเหมาะนะปัญหาที่มักถามกัน

คำถามที่ตอนออกไปเซอร์วิสที่ผมเจอบ่อยๆ เวลาที่ต้องไปติดตั้งหรือลงระบบปฏิบัติการเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับลูกค้าคือ จะลงวินโดว์เวอร์ชั่นไหนดี

วิธีเลือกกล้องวงจรปิด
เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพิจารณาอะไรบ้าง (ตอนที่1)

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าหัวข้อนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัวอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ต่างกันเราจึงสามารถเอาไปทำเช็คลิสท์ได้เลยไม่ว่าจะเป็นกล้องแบรนด์ไหนก็ตาม

Ipad mini corporate
ipad mini ประยุกต์ใช้เพื่องานองค์กรและบริษัทช่วยประหยัดเงินได้

หลายคนเมื่อนึกถึง Ipad แล้วคงไม่พ้นมีไว้เพื่อใช้ในการพักผ่อนอย่างการดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกม ซึ่ง Ipad ทำได้ดีมาก

กล้องวงจรปิด ครบวงจร
กล้องวงจรปิด ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ก่อนซื้อ

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดเริ่มแรก เราควรถามตัวเองก่อนว่าเราต้องการตั้งกล้องวงจรปิดไว้เพื่ออะไรและวางไว้ที่ไหน เช่น ติดตั้งไว้เพื่อรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบรั้วบ้าน ติดตั้งไว้ดูเด็กเล็กภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือก 3 แบบคือ

108oa FixMan ครบทุกปัญหากล้องวงจรปิด

เรามีบริการตรวจเช็คบาํรุงรักษาทุกระยะ4เดือน+การบริการด่วน 1 ปี (ไม่รวมค่าอะไหล่) ระบบ NVR / DVR / NETWORKING เริ่มต้นเพียง 2,000บาท เท่านั้น!!!

ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดจาก Intel

ด้วย Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 8 Intel® Core™ i5+, i7+ และ i9+แพลตฟอร์ม ที่ใช้งานร่วมกับหน่วยความจำ Intel® Optane™…

Server (เซิร์ฟเวอร์) คืออะไร

Server (เซิร์ฟเวอร์) คือคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่มีไว้สำหรับเก็บข้อมูลเพื่อแสดงเว็บไซต์
ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการบริการของ Server มีดังนี้

วิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

การพิจารณาเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ เป็นขั้นตอนสำคัญซึ่งเราควรทำความเข้าใจก่อนศึกษาเรื่องอื่นซึ่งเนื้อหาในบทนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก

ระบบตัดแสงสว่างจ้า HLC

High light Compensation(HLC) เป็นฟังก์ชั่นในสภาวะที่เราจะสังเกตเห็นว่าในกล้องวงจรปิดทั่วๆไปนั้น หากว่าเราหันหน้ากล้องเข้าหา

ติดตั้งกล้องวงจรปิดใช้อะไรบ้าง?

คำว่ากล้องนั้นก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าอุปกรณ์ตัวนี้ใช้สำหรับ ถ่ายภาพ ซึ่งความชัดของภาพก็อยู่ที่อุปกรณ์ตัวนี้เป็นหลัก โดยกล้องวงจรปิด

ความแตกต่างระหว่าง H264 และ H264+

สำหรับบทความนี้ ได้มีเทคโนโลยีใหม่เกิดขึ้นมาคือ H.264+ ซึ่งแน่นอนว่า H264+ นี้ ต้องดีกว่า H264 แบบเดิมแน่นอน

กล้องวงจรปิด AHD คืออะไร

AHD (Analog High Definition) เป็นระบบกล้องวงจรปิดอนาล็อกที่มีความละเอียดสูงสามารถส่งสัญญาณไปในสายเคเบิล

Intel เปิดตัว Core i9-7980XE Processor

ที่งาน Chinajoy 2017, Intel ถือโอกาสเปิดตัว processor รุ่นท๊อปสุด, Core i9-7980XE และจะวางจำหน่ายในวันที่ 18 ตุลาคมนี้