กล้องวงจรปิดมี ประโยชน์อะไรบ้าง? 

กล้องวงจรปิดมี ประโยชน์สำหรับคนทั่วไปแว็บแรกคงจะคิดเหมือนผมคือ เอาไว้บันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ป้องกันขโมยหรือผู้ไม่หวังดีซึ่งทุกวันนี้ก็เยอะขึ้นทุกวันจริงๆ

แต่ถ้าเราจะแยกประโยชน์ของการติดตั้ง กล้องวงจรปิด กันจริงๆ แล้วจะมีอยู่ดังนี้

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร นอกบ้าน

1. กล้องวงจรปิด ช่วยข่ม ผู้ไม่หวังดี   หลายครั้งเวลาที่เราจะทำอะไรไม่ดี หากเห็น กล้องวงจรปิด ก็จะเริ่มกลัว เพราะหากทำอะไรที่ไม่ดีไปยังไงก็ไม่รอดเพราะมี กล้องวงจรปิด คอยบันทึกกิจกรรมต่างๆ ถ้าติดไว้บริเวณรั้วบ้านพบว่าอัตราการปีนเข้ามาลดลงมาก หากติด กล้องวงจรปิด ไว้ในร้านค้า ก็จะลดปริมาณ การลักขโมยได้ ซึ่งทำให้พนักงานไม่ต้องคอยตรวจตรามากนัก

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร ทำลาย

2. ช่วยลดการทำลายสิ่งของ   กล้องวงจรปิด ยังช่วยให้คนไม่กล้าทำ อะไรสุ่มเสี่ยงอีกด้วย หลายครั้งพบว่าในที่ๆ ไม่มีคนคอยเฝ้า หากติด กล้องวงจรปิด เอาไว้ อัตราอาชญากรรมจะลดลงได้ อันนี้เหมาะมากๆ สำหรับบ้านที่มีมุมมืดหรือเป็นซอยเปลี่ยว ติดไว้เลยครับ แค่ผู้ไม่หวังดีเห็นกล้อง ก็ขยาดแล้วละครับ เพราะกลัวจะมีหลักฐานไว้มัดตัวเอง

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร ลักขโมย

3. สอดส่องพฤติกรรม : กล้องวงจรปิด สมัยใหม่เดี๋ยวนี้ส่วนมากสามารถดูผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้แล้ว เช่นเราอยากรู้ว่าพี่เลี้ยงเด็กที่เราจ้างมาเลี้ยงลูกเรามีพฤติกรรมอย่างไร เลี้ยงลูกเราดีไหม หากมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจะได้แก้ไขได้ทันการณ์เป็นต้น

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร พฤติกรรม

4. ลดค่าประกันภัย   ประกันภัยหลายๆ เจ้าเดี๋ยวนี้ จะมีแพคเกจ ลดราคาให้เป็นพิเศษ สำหรับบ้าน หรือร้านค้าที่มีกล้องวงจรปิด เพราะว่า มันจะใช้เป็นหลักฐาน ในการเรียกค่าเสียหายหรือจับตัวผู้ไม่หวังดี เพื่อเรียกค่าเสียหายเพิ่มเติมได้  ทำให้ทางบริษัทประกัน ไม่ต้องทำงานยากและนานเหมือนสมัยก่อน ที่ต้องสืบ และส่งฟ้องศาลกันเป็นเดือนๆ ซึ่ง ส่วนมากลดได้สูงถึง 10%. เลยทีเดียว

108oa กล้องวงจรปิดมี ดีอย่างไร ประหยัด

5. ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก เราสามารถเปิดกล้อง ไว้ได้ตลอดเวลาแม้ในที่มืดกล้องดีๆ สมัยนี้ก็มองเห็นในที่มืดได้หมดแล้ว แถมสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้อีกด้วย เรียกว่าถ้าคำนวณแล้ว ค่าใช้จ่ายยังถูกกว่า การจ้างคนมานั่งหลับ เอ๊ย มานั่งเฝ้าเสียอีก

แต่ถ้ายังสงสัยว่า กล้องวงจรปิด ยังมีประโยชน์ยังไงอีก สอบถาม มาได้ตลอดเวลาเลยนะครับ เรามีเยอะจริงๆ