การใช้งานคอมพิวเตอร์ในช่วง Covid 19

การใช้งานคอมพิวเตอร์ในช่วง-Covid19

การใช้งานคอมพิวเตอร์ในช่วง Covid 19

ปัจจุบันผู้คนใช้เวลากับคอมพิวเตอร์มากขึ้นยิ่งในยุคไวรัสโคโรน่า ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Apple และ Microsoft ได้ให้ข้อมูลบ่งชี้ว่าการใช้ระบบปฏิบัติการ PC ของพวกเขานั้นสูงขึ้นกว่าปกติเป็นอย่างมากส่วนทาง Facebook ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ออกมาให้ข้อมูลว่าสำหรับ Instagram และ Messenger เองก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าในช่วงของ Covid 19 มีการใช้งานสูงขึ้นอย่างชัดเจนเช่นกัน รวมไปถึงการบริการการจัดส่งสินค้า แอปสตรีมมิ่งและบริการวิดีโอคอลเองก็มีอัตราสูงขึ้นด้วย

Covid 19 ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันสำหรับคนทั่วทุกมุมโลกรวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีอีกด้วย ซึ่งคนส่วนใหญ่เริ่มมีการปรับตัวมีการทำงานจากทางบ้านที่เรียกว่า Work From Home ข่าวดีสำหรับบริษัทที่ผลิตฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับพีซี ซึ่งถูกตีตลาดโดยอุปกรณ์พกพา เช่น iPhone ของ Apple และคู่แข่งที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google มาอย่างยาวนานตอนนี้ก็เรียกได้ว่ากลับมาสู่ยุคของอุปกรณ์ตั้งโต๊ะกลับมาชูโรงอีกครั้ง

การใช้งานคอมพิวเตอร์ในช่วง-Covid19 เรียนออนไลน์

ปัจจัยที่ทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์สูงขึ้นอีกเหตุผลหนึ่งก็คือช่วงนี้มีคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อที่จะเชื่อมต่อและเรียนออนไลน์กันในแต่ละวันเยอะมากๆ จึงทำให้ Windows มีส่วนแบ่งตลาดระบบปฏิบัติการในเครื่องคอมพิวเตอร์เพิ่มสูงขึ้นและยังคงเป็นที่นิยมอันดับหนึ่งส่วน MacOS ของ Apple ยังคงได้เป็นอันดับสองแต่ก็เรียกว่าทิ้งห่างจากอันดับหนึ่งอยู่ไกลโขเลยทีเดียว โดยมีการติดตั้งมาพร้อมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Mac ที่ใช้งานอยู่แตะระดับสูงสุด นักวิเคราะห์ คาดว่าการเติบโตของรายรับ Mac จะเร่งตัวขึ้นในไตรมาสปัจจุบันเนื่องมาจากสาเหตุข้างต้น

ยอดขายคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กและอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้น ส่วนนึงมาจากยอดขาย Chromebook เพิ่มขึ้น ยอดขาย Windows เพิ่มขึ้น แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วผู้คนจะมีมือถือน้อยกว่าปกติในสถานที่ที่เจ้าหน้าที่สั่งให้คนอยู่บ้าน

มีการใช้เว็บไซต์อย่าง Facebook และ Netflix เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกลายเป็นว่าการใช้งานแอปดูหนังกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากท่านกำลังมองหาคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คดีๆสักเครื่อง ในช่วงสถานการณ์ที่เราต้อง Work From Home สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ 02-410-4488 ทาง เฟสบุคซ์ หรือเข้ามาทางไลน์ ของเราก็ได้ค่ะ