คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แรง

|||คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี hp|คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี lenovo
คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามที่หลายคนที่พึ่งเริ่มหัดเล่นคอมและต้องการซื้อคอมพิวเตอร์มักสงสัยกัน เวลาไปที่ร้านแล้วเห็นคอมพิวเตอร์หลายยี่ห้อ ก็จะเกิดอาการงงงวยกันเลยทีเดียว

อย่างแรกที่จะแน่ะนำกันเลยคือตั้งสติก่อน อย่าพึ่งงง เพราะแต่ละยี่ห้อมีจุดขายของตัวเองอยู่ซึ่งในช่วงหลังแต่ละยี่ห้อจะชูจุดขายของตัวเองแม้ว่าภายในส่วนประกอบของเครื่องจะใกล้เคียงกันหรือเรียกได้ว่าเกือบจะเหมือนกันเลยทีเดียว เอาละมาดูจุดขายของแต่ละยี่ห้อกันเลยดีกว่า

คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี
  • ACER ยี่ห้อที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน เน้นเรื่องราคาที่เป็นมิตรราคาไม่แรงนักเมื่อเทียบเสปกรุ่นกับยี่ห้ออื่น acer จะมีราคาที่ถูกกว่าเล็กน้อย
คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี acer
  • DELL เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งสัญชาติอเมริกาที่เน้นจุดขายเรื่องความอึด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค dell ก็ออกแบบมาได้ค่อนข้างดี ใช้กันยาวๆ เป็นสิบปีบางทียังไม่พังเลย (แต่อาจจะตกรุ่นไปเยอะจนเราต้องตัดใจเปลี่ยนรุ่นกันไปเองเลยทีเดียว) พร้อมจุดขายเรื่องของบริการหลังการขาย มีคอลเซ็นเตอร์ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมงและบริการช่างซ่อมถึงบ้านเลย
คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี dell
  • HP ชื่อนี้คนไทยหลายคนน่าจะรู้จักกันดีชื่อเต็มๆ คือ hewlett packard (ฮิวเลตต์แพคการ์ด) นายวิลเลียม ฮิวเลตต์และเดวิด แพคการ์ด สัญชาติอเมริกาเช่นเดียวกันกับ dell และยังเป็นบริษัทที่ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในปี คศ.1930 เป็นรายแรกของโลกอีกด้วย ซึ่งข้อดีของยี่ห้อนี้จะเหมือนรวมเอาข้อดีของ acer + dell เข้าด้วยกัน คือราคา + บริการหลังการขาย ถึงราคาจะไม่ถูกเท่า acer และบริการศูนย์ซ่อมจะไม่ 24 ชั่วโมง แต่จะมีศูนย์บริการค่อนข้างครอบคลุม ช่างคอมที่ไหนก็ซ่อมง่ายเพราะเป็นยี่ห้อที่ออฟฟิศสำนักงานนิยมเลือกใช้กัน
คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี hp
  • Lenovo เดิมชื่อ IBM ยี่ห้อสัญชาติอเมริกาที่ประเทศจีนซื้อชื่อยี่ห้อและเทคโนโลยีไปผลิตเอง (เดิมที IBM จ้างบริษัทจีนผลิตต่อมาเศรษฐกิจตกต่ำมากจึงตัดแบ่งผลิตภัณฑ์ประเภทคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลออกให้กับทางบริษัทจีน) ซึ่งได้เปลี่ยนจาก IBM เป็นชื่อ Lenovo ซึ่งก็สืบทอดจุดขายมาในเรื่องของความทนทานของตัวเครื่องและราคาที่จับต้องได้ ดีไซน์จะล่ำสมัยดูแปลกตากว่ายี่ห้ออื่น (ซึ่งต่อมายี่ห้ออื่นก็เริ่มทยอยปรับดีไซน์ตาม)
คอมพิวเตอร์ยี่ห้อไหนดี lenovo

แต่เอาจริงๆไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ ส่วนประกอบภายในก็ใกล้เคียงกันเนื่องจากผู้ผลิตมาจากแหล่งเดียวกัน ที่ต่างกันก็การออกแบบโครงสร้างเคส (หลังๆ ก็เริ่มใกล้เคียงกันอีก) และการวางสเปกเครื่องที่แตกต่างกัน การ config bios บางรุ่นมีติด windows แท้แบบ oem มาให้เลย อัพเดทวินโดว์ได้แบบไม่ต้องเกรงใจในราคาที่เบาสบาย ส่วนเรื่องของบริการหลังการขายและศูนย์ซ่อม อันนี้ไม่ต้องเป็นห่วงสักเท่าไหร่เพราะเอาจริงๆ แล้ว หากไม่เข้าศูนย์ก็หาช่างคอมซ่อมให้ก็ได้ (แต่ระวังวอยซ์รับประกันขาดเพราะส่วนมากวอยซ์จะติดที่ตัวเครื่องเลยคือเปิดมาก็หมดประกัน)

ไม่ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนก็อย่าลืม 108oa.co.th ตัวแทนจำหน่ายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการที่เชื่อถือได้ ด้วยนะครับ ทีมงานเชี่ยวชาญเป็นกันเองสามารถโทรสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 02-410-4488 ทางเฟสบุคซ์ หรือติดต่อเข้ามาทาง ไลน์ ของเราก็ได้นะครับ