ทำไม Hikvision จึงเป็นแบรนด์ กล้องวงจรปิด อันดับหนึ่ง

Hikvision ถ้าพูดถึงชื่อนี้ในประเทศไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เข้ามาทำการตลาดกล้องวงจรปิดในประเทศไทยอย่างจริงจัง

หลายคนอาจไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วกล้องวงจรปิดแบรนด์ Hikvision ที่ผลิตโดย บริษัท Hangzhou Hikvision Digital Technology Co., Ltd. นั้นก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2001 หรือเกือบ 17 ปีที่แล้ว

108oa-hikvision-กล้องวงจรปิด

ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ มาตลอดและด้วยมาตรฐานที่ดีและพัฒนาอย่างรวดเร็วในปี 2010 ก็ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

ซึ่งเอาจริงๆ ผู้บริโภคอย่างเราๆ อาจไม่ค่อยสนใจเพราะมันไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานโดยตรง !! อย่าคิดแบบนั้นครับ

เพราะจริงๆ แล้ว การที่เราจะเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ความมั่นคงของบริษัทผู้ผลิตนี่เป็นสิ่งที่สำคัญเลยละครับ ไม่ใช่ซื้อไปแล้ว พอมีปัญหาแล้ว บริษัทไม่รับผิดชอบ หรือหนักกว่านั้น บริษัทเจ๊งปิดตัว เพราะฉนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือจึงเป็นเรื่องที่ดีและยิ่งดีขึ้นอีกหากผมจะบอกว่า ราคา กล้องวงจรปิด ของ Hikvision นั้น เป็นราคาที่จับต้องได้ เพราะราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพและเทคโนโลยีที่ค่อนข้างล้ำๆ

การเข้ารหัสภาพที่พัฒนาถึงแม้จะมีขนาด 720P แต่ความคมชัดนั้นกินขาด

ภาพย้อนแสงเหรอ เค้าก็แก้ให้ (อันนี้ผมชอบมากเพราะเป็นการแก้ปัญหาของผู้บริโภคอย่างเราๆ จริงๆ)

กันสั่น สำหรับคนที่ติดตั้งกล้องไว้ในบริเวณที่มีการสั่นสะเทือนเช่นริมถนนที่มีรถขนาดใหญ่วิ่งผ่านบ่อยๆน่าจะเข้าใจ มันน่ารำคาญมากจริงๆ

นี่แค่ยกตัวอย่างนะครับ ว่าเค้าไม่ได้หยุดนิ่ง แต่ด้วยทีมวิศวกรและทีมงานฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีกว่า 7,181 คน คอยพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ปัญหาการใช้งานจริงๆ ไม่ใช่สักแต่พัฒนาไปเรื่อยแล้วมันใช้ไม่ได้ ปัจจุบันมีการขยายบริษัทมากกว่า 26 ประเทศ ครอบคลุมส่วนต่างๆ ของโลกและที่ดีสำหรับคนไทยคือ มีบริษัทในประเทศไทยคอยดูแลโดยตรง (เครื่องใช้ไฟฟ้าบางประเภทเวลามีปัญหาต้องส่งไปซ้อมต่างประเทศกว่าจะได้รอเป็นเดือน รอจนต้องไปซื้อเครื่องใหม่กันเลยทีเดียว รอไม่ไหว) 108oa-hikvision-กล้องวงจรปิด ตัวแทนจำหน่าย อย่าลืมนะครับ สุดท้ายขอโฆษณาทิ้งท้าย ถ้าให้ดีก็ซื้อจากผู้จำหน่าย/ตัวแทนจำหน่าย ที่ไว้ใจได้มีบริการหลังการขายมีประสบการณ์ในการติดตั้งและแก้ปัญหาได้ด้วยจะดีมากๆครับ