สเปคคอม ตามราคาและการใช้งาน สเปคคอมแบบไหนเหมาะกับเรา

สเปคคอม ถ้าพูดถึงเรื่องนี้หลายๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหานี้ว่า งานแบบเรานี่ต้อง สเปคคอม แบบไหนถึงจะเพียงพอต่อการใช้งาน หลายครั้งที่หลายๆ คนจึงตัดสินใจซื้อแบบ โอเวอร์สเปคไว้ก่อน ซึ่งถามว่าได้ไหม ขอบอกว่า ได้ครับไม่ผิดแต่อย่างใด เครื่องไหลลื่นสบายๆ แต่สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดนั้น น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ยากเข้าไปอีกเพราะงบจำกัดนั้นแหล่ะ

ทีนี้แอดมินจึงตัดสินใจเลือกสเปคคอมมาให้เลยว่าแบรนด์ไหนรุ่นอะไรจะเหมาะกับระดับการใช้งานของเราๆ

เน้นราคาประหยัด ทำงานเอกสาร เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต แชตสบายๆ ไม่เน้น แบกไปข้างนอกต้อง คอมพิวเตอร์ออลอินวัน ประหยัดพื้นที่อีกตะหาก (รายละเอียดท้ายบทความ)

สเปคคอม lenovo
AIO Lenovo Ideacentre A340-22IWL 21.5″ ราคาเบาๆ 12,900.-

มาเพิ่มความแรงของ สเปคคอม กันอีกระดับ เผื่อใครที่ช่วงนี้กำลังคิดที่จะเป็น youtuber จำเป็นต้องตัดต่อวีดีโอหรือ live steam วีดีโอต้องตัวนี้เลย

สเปคคอม hp
PC HP Prodesk 280 G4 MT 27,900.-

ตัวนี้แรงตั้งแต่แรกเลยถ้าอยากให้แรงขึ้นสามารถเพิ่มหรือเปลี่ยน harddisk เป็นแบบ ssd เร่งประสิทธิภาพให้แรงขึ้นเทียบระบบท๊อปได้เลย ทีนี้จะตัดหนัง หรือเล่นเกมที่ต้องการเครื่องแรงๆ ก็ไม่มีปัญหาอีกต่อไป

หรือจะเน้นเล่นเกมแรงๆก็ขึ้นระดับเป็น เครื่องที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโหดๆ ได้เลยจะตัดต่อวีดีโอก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันกับ PC HP Pavilion Gaming 790-0073d ตัวนี้เลย

PC HP Pavilion Gaming 790-0073d 41,000.-

แต่ถ้าอยากแรงแบบฉุดไม่อยู่ต้องขึ้นระดับ workstation กันไปเลยรับรองความแรง ไม่ต้องดูถึงเรื่อง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือตัดต่อวีดีโอเพื่อลง youtube งานพวกนี้สบายๆ เลย หรือจะเป็นงานที่ต้องแรนเดอร์หนักๆ อย่างพวกภาพ 3D หรือทำ effect หนักๆ อย่างโปรแกรม After effect ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ส่วนมากเครื่องระดับนี้เอาไปใช้ทำเครื่องแม่ข่ายกันซะเยอะ คือมันเปิดทิ้งไว้เป็นเดือนๆโดยไม่ต้องปิดก็ยังได้

สเปคคอม Dell
Workstation Dell Precision T7910 MT 126,200.-
จะกี่จอก็สบาย
เหมาะแก่การนำมาเป็นเครื่องแม่ข่ายภายในองค์กร หรือทำระบบ intranet ในบริษัทก็สบาย

อย่างที่เห็นเรามี สเปคคอม ตั้งแต่ระดับเบาสบายจนถึงระดับองค์กรใช้กันแบบจริงๆ จังๆ กันเลย ยังไงถ้าหากสนใจในสินค้าตัวไหนก็เรียกหา 108oa กันได้เลยนะครับ โทรศัพท์ 02-410-4488