108oa free shipping

สมาร์ท โปรเจคเตอร์ คมชัด ฟังก์ชั่นครบรองรับมือถือ

โปรเจคเตอร์ benq e series cover

โปรเจคเตอร์ ดีๆที่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานมีอยู่จริงกับ BenQ Smart Projector E Series ซึ่งที่จะเล่าให้ฟังในวันนี้เป็น E600 กับ E800 Series โปรเจคเตอร์สองตัวนี้น่าสนใจยังไงมาดูกันครับ

อย่างแรกเลยมาดูตารางเปรียบเทียบด้านล่างนี้ว่า สมาร์ท โปรเจคเตอร์ตัวเก่ง ตัวนี้แตกต่างจากโปรเจคเตอร์ตัวอื่นๆอย่างไร

  สมาร์ท โปรเจคเตอร์ จาก BenQ โปรเจคเตอร์อื่นๆ
1. User interface Android-based interface Traditional interface

2. No additional software required for wireless projection

V X
3. Device system support iOS/ Android/ Windows/ Mac OS Depends on software
4. OTA update V X
5. App expandability V X
6. Mobile remote control  V X
7. USB direct reading Almost all formats are supported with 2 USB ports Limited formats are supported with 1 USB port only
โปรเจคเตอร์ benq e series android ios
โปรเจคเตอร์ benq e series

ที่ผ่านมาก็พอมี โปรเจคเตอร์ ที่รองรับระบบ เหล่านี้อยู่บ้าง แต่ก็ต้องอาศัยอุปกรณ์ต่อพ่วงหรือบางรุ่นก็ขาดบางฟังก์ชั่นไป

แต่เจ้า BenQ โปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Devices ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เช่นการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย และ ออนไลน์ดึงข้อมูลผ่านระบบ Cloud มาใช้งานพรีเซ็นต์ได้ทันที หรือจะต่อเข้าคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในวงแลนตัวเดียวกันก็ไม่ติดขัดแต่อย่างใน เรียกว่า ครบเครื่องเลยจริงๆ

โปรเจคเตอร์ benq e series wifi

โปรเจคเตอร์ BenQ Smart Projector ตัวใหม่ซี่รี่ย์ E ถูกส่งมาพร้อมๆกัน 2 รุ่นด้วยกัน คือ E600 กับ E800 ต่างกันที่ลักษณะการติดตั้ง (ระยะฉายใกล้/ไกล) และลูกเล่น อย่างการลิงค์เชื่อมต่อกับ Cloud Account (Google Drive, OneDrive, Dropbox) ซึ่งความสามารถล้ำๆ แบบนี้มีอยู่ใน โปรเจคเตอร์ตัวเดียว นี้เลย ไม่ต้องไปซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วงส่วนขยายแต่อย่างใด

ในรุ่นใหญ่สุดที่ทาง BenQ จัดมาให้จะเป็นตัว EW800ST ซึ่งออกแบบมาให้ตั้งฉายในระยะใกล้ ซึ่งใช้เทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ DLP ความละเอียด WXGA 1280×800 ในอัตราส่วน 16:10 ซึ่งให้ความสว่าง 3300 ANSI Lumen ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในห้องประชุมภาพที่ได้ชัดเจน ไม่ต้องเพ่งกันจนตาปรือ อันนี้ผมคอนเฟิร์ม

การออกแบบ โปรเจคเตอร์ ตัวนี้ นอกจากจะดูทันสมัยแล้วยังมาพร้อมด้วยเทนโนโลยีอย่าง Dust Guard ช่องป้องกันฝุ่นเข้าไปรบกวนแผงวงจรภายในอีกด้วย ทำให้อายุการใช้งานเจ้าเครื่องโปรเจคเตอร์นี้ยาวนานมากขึ้นอีกด้วย

พร้อมปุ่มควบคุมต่างๆ ที่ตัวเครื่อง มีปุ่มลัด Menu Launcher เพิ่มเติมเข้ามาจากโปรเจคเตอร์ทั่วไป

EW800ST ตัวนี้อาจจะมีความขัดใจอยู่บ้างในส่วนของการซูม เนื่องจากไม่มีแหวนหมุนให้ซูม ต้องใช้วิธีวางเครื่องให้ได้ระยะที่ต้องการเท่านั้น แต่ก็ใช้ระยะไม่มากเพียง 125 จากหน้าจอเพื่อให้ได้ขนาดภาพ 120 นิ้ว

โปรเจคเตอร์ตัวเก่งตัวนี้ มาพร้อมกับรีโมตคอนโทรลสีขาวซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็น Wireless Presenter ใช้เลื่อนสไลด์ พร้อม Laser Pointer ได้ในตัวเรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องเฝ้าคอมหรือใช้รีโมตพร้อมกับปากกาเลเซอร์ให้ลำบาก คือถือแค่ตัวรีโมตของโปรเจคเตอร์ตัวเดียวจบ

USB Wireless Dongle อุปกรณ์เสริมที่มีให้พร้อมในกล่อง เพิ่มความสามารถให้ BenQ Smart Projector เชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และรับสัญญาณภาพจากอุปกรณ์ Smart Devices แบบไร้สาย

หากสนใจใน โปรเจคเตอร์ หรืออยากมองหาโปรเจคเตอร์รุ่นอื่นๆ ก็อย่าลืมนึกถึง 108oa ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีและกล้องวงจรปิดจากแบรนด์ชั้นนำในราคาที่เป็นมิตร ขอรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02-410-4488