โปรแกรมสแกนไวรัส ยังคงจำเป็นอยู่ไหม?

ในปัจจุบัน โปรแกรมสแกนไวรัส มีออกมาหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็สร้างจุดขายของตัวเอง แต่สาระสำคัญอยู่ที่การใช้งานซึ่งโปรแกรมสแกนไวรัสได้มีการพ่วงมากับ Windows 10 ถ้าถามว่ายังจำเป็นที่จะเพิ่มตัวโปรแกรมสแกนไวรัสไหม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้และลักษณะการใช้งาน 

สำหรับท่านที่เน้นการใช้งานหลากหลาย หรือธุรกิจที่ต้องมีการเข้าใช้งานของลูกค้า เช่น ร้านปริ๊นเอกสาร      ร้านเกมส์ ฯลฯ ที่มีการเข้าใช้งานเว็ปอันตรายที่มีความเสี่ยง หรือโปรแกรมที่ใช้พื้นที่แรมเยอะ และมีการนำอุปกรณ์เสริม เข้ามาใช้ เช่น แฟลชไดร์ ซีดี  ควรจะมีการเพิ่มโปรแกรมสแกนไวรัสที่จำเพาะเจาะจง  แต่ก็ต้องมีการเพิ่มพื้นที่แรมในการรองรับโปรแกรมอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีโปรแกรมสแกนไวรัสหลากหลายชนิด และหลากหลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Kaspersky Security เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องคุณ เมื่อคุณท่องเว็บและซื้อสินค้าบนอุปกรณ์ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนโดยอัตโนมัติ 

ส่วนท่านที่ไม่ได้มีความจำเป็นในการใช้โปรแกรมสแกนไวรัส อาจจะใช้โปรแกรมสแกนไวรัสที่มากับ Windows 10 เพราะทาง Microsoft ได้มีการพัฒนาระบบให้ทันสมัยและครอบคลุมยิ่งขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการเข้าระบบอย่างปลอดภัย และยังสามารถอัปเดตได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันคอมพิวเตอร์ของท่านจากภัยคุกคามที่มีความเสี่ยงต่อคอมพิวเตอร์และโปรแกรมในการใช้งานจากไวรัส มัลแวร์ และสปายแวร์ ซึ่งพบได้ในระบบคลาวด์ อีเมล์ แอปพลิเคชั่น และเว็ปไซด์

ทั้งนี้ ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของผู้ใช้ โปรแกรมสแกนไวรัสเป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา หากต้องการโปรแกรมสแกนไวรัส หรือ คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอที สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-410-4488 , หรือผ่าน ระบบแชทเฟสบุคซ์ ทีมงานยินดีให้คำแนะนำและบริการเสมอครับ