108oa free shipping

windows 10 รุ่นไหนถึงจะเหมาะนะปัญหาที่มักถามกัน

Windows 10 รุ่นไหนดี ? คำถามที่ตอนออกไปเซอร์วิสที่ผมเจอบ่อยๆ เวลาที่ต้องไปติดตั้งหรือลงระบบปฏิบัติการเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับลูกค้าคือ จะลงวินโดว์เวอร์ชั่นไหนดี อันนี้ผมไม่ได้หมายถึงวินโดว์ xp,วินโดว์ 7 หรือ วินโดว์ 8 นะครับ เพราะวินโดว์ ที่กล่าวมายกเลิกการสนับสนุนไปนานแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ ยังคงใช้งานได้เพียงแต่ว่าฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ กับอุปกรณ์ใหม่ๆ อาจจะขาดหายหรือไม่รองรับบ้าง แต่ถ้าสำหรับเครื่องใหม่ๆ หรือสำนักงานใหม่ที่จะใช้งานนั้น ผมแน่ะนำว่าติดตั้งเป็นวินโดว์ 10 ไปเลยครับ 108oa windows10 device แต่จะลงเป็นตัว Editions ไหนดีนะมันมีตั้งเยอะ บางคนยังไม่รู้เลยว่า windows 10 นั้นมีเยอะแยะไปหมด แต่จะเขียนให้ครบทุกรุ่นเลยก็เกรงว่าจะยาวมาก งั้นผมจะมาพูดถึงตัวหลักๆอย่างเดียวแล้วกัน ว่าแล้วก็ไปดูตัวแรกเลย 108oa windows10 pc mobile

108oa windows10 homewindows10 Home

ชื่อก็บอกแล้ววินโดว์แบบบ้านๆ 555 ไม่ใช่ละ มันคือวิโดว์ สำหรับการใช้งานในระดับที่ไม่ต้องการฟังก์ชั่นอะไรมากมาย ดูหนังฟังเพลงนี่มาตรฐานเลย ยังไงก็สามารถอยู่แล้ว จะเอาไปใช้ในการทำงานก็พอได้อยู่ แต่ถ้าจะนำไปใช้กับองค์กรหรือบริษัทที่ต้องการวางระบบเน็ตเวิร์คใหญ่ๆ แล้วละก็ตัวนี้ผมแน่ะนำว่าข้ามไปก่อนดีกว่า

 

108oa windows10 prowindows10 Pro

สำหรับวินโดว์  10 รุ่นนี้ จะมีฟังก์ชั่นการทำงานเพิ่มมากขึ้นมาจากวินโดว์เวอร์ชั่นโฮม ที่เห็นได้ชัดๆ คือตรงที่รองรรับระบบเน็ตเวิร์คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Domain Join, การกำหนดนโยบายการใช้งานต่างๆ ระบบรักษาความปลอดภัยที่สูงมากขึ้นระบบการสนับสนุนต่างๆ เช่นการ remote desktop โดยตรง ซึ่งรวมๆแล้ว สำหรับบริษัทที่มีขนาดผู้ใช้งานหลักร้อย ก็ยังสามารถใช้งานวินโดว์รุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใด (จริงๆ หลักพันก็สามารถใช้งานได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการจัดการระบบเน็ตเวิร์คภายในบริษัท)  

108oa windows10 enterprisewindows10 Enterprise

สำหรับ วินโดว์ 10 รุ่นนี้ จะมาพร้อมด้วยระบบการทำงานที่เรียกว่าจัดเต็มเหมาะกับบริษัทหรือองค์การที่ต้องการความปลอดภัยที่สูงยิ่งขึ้น ซึ่งจริงๆในรุ่นวินโดว์ 10 pro ก็ปลอดภัยครับ แต่ในรุ่นนี้จะปลอดภัยยิ่งขึ้นและจะแบ่งแยกระบบความปลอดภัยเข้าไปจับในแต่ละฟังก์ชั่นให้ ซึ่งจะทำให้การทำงานของฝ่ายไอทีนั้นคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  

108oa windows10 educationWindows10 Education

มาต่อกันใน Edition สุดท้ายที่จะพูดถึงกันในบทความนี้ คือวินโดว์ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในสถานศึกษา ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานนั้นบอกเลยว่าเยอะจริงๆ แต่ไม่แน่ะนำสำหรับการนำไปใช้ในองค์กรหรือบริษัทนะครับ และไม่มีขายทั่วไปด้วย ใช้กันเฉพาะในสถานศึกษา ซึ่งจัดวินโดว์รุ่นนี้เป็นประเภท OEM ลงกับเครื่องใดๆแล้ว จะย้ายรหัสไปยังเครื่องอื่นต่อไม่ได้    
108oa ตารางเปรียบเทียบ windows10
ตารางเปรียบเทียบวินโดว์  10
  ผมขอเสริมอีกนิดครับ หากจะหาซื้อวินโดว์แท้แล้วละก็อย่าลืมนะครับ ต้องซื้อจากแหล่งที่เชื่อใจได้ และได้รับสิทธ์ในการขายจากไมโครซอร์ฟจริงๆ เพราะทุกวันนี้ของปลอมหลอกขายเป็นของแท้กันเยอะเลย ซึ่งใช้ไปแล้วสักพักปัญหามาแน่ๆครับ ลงทุนซื้อครั้งเดียวแล้วใช้ไปยาวๆ เลยดีกว่า 108oa windows10 การใช้งานที่ครอบคลุม