ใช้ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk) ในการขุด Cryptocurrency ได้ไหม

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าชั่วโมงนี้กระแสของคริปโตเคอร์เรนซี่ (Cryptocurrency) หรือที่เราเรียกกัน ก็คือ สกุลเงินดิจิตอล ซึ่งเป็นสกุลเงินเสมือนที่ต้องมีการใช้รหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัย เป็นระบบที่ช่วยในการชำระเงินธุรกรรมออนไลน์ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งในปัจจุบันเริ่มเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เริ่มมีมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลที่เพิ่มขึ้น

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ graphic_card.jpg

ด้วยตัวของ Cryptocurrency นั้นมีหลายสกุลเงินแต่สกุลเงินดิจิตอลที่เป็นต้นกำเนิดแรกเริ่มที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นคือ บิทคอยน์ (Bitcoin)ซึ่งบิทคอยน์นั้นอยู่ในระบบของ Blockchain ซึ่งจะต้องมีการเข้ารหัสเพื่อทำธุรกรรม โดยที่ไม่ต้องผ่านคนกลาง ถึงแม้บิทคอยน์จะไม่สามารถจำต้องได้
แต่สามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนซื้อหรือขายสินค้าได้ในชีวิตจริงในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีกระแสการนำการ์ดจอมาใช้ในการขุด Bitcoin ทำให้การ์ดจอขาดตลาด การ์ดจอมีราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากมูลค่าของบิทคอยน์ที่เพิ่มขึ้น จากที่เคยต่ำสุดอยู่ที่ 95,900 บาท จนในปัจจุบันนี้ราคาของบิทคอยน์ก็พุ่งสูงขึ้นเป็น 1 ล้านบาท ยิ่งราคาคริปโตมีราคาที่สูงขึ้น

นักลงทุนหรือนักขุดทั้งหลายก็จะยิ่งมีกำไรที่เพิ่งขึ้นตามไปด้วย แต่ผลที่ตามมาคือ การ์ดจอขาดตลาด เพราะนักขุดทั้งหลายมีความต้องการในการขุดคริปโตที่เพิ่มขึ้น ยิ่งต้องเฟ้นหาการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพที่สามารถรองรับต่อความต้องการได้ แต่ต้องแลกกับราคาที่สูงขึ้นของการ์ดจอ ความยากในการหาการ์ดจอและแหล่งในการซื้อการ์ดจอ Harddisk นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่บรรจุข้อมูล ที่มีลักษณะเป็นแผ่นจานโลหะที่มีการเคลือบสารแม่เหล็กทำให้มีการหมุนอย่างรวดเร็วเมื่อทำงาน

ทั้งนี้ยังสามารถติดตั้งเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยผ่านทางเมนบอร์ดในที่สุด เมื่อมาถึงจุดหนึ่งเมื่อตลาดได้ขาดแคลนการ์ดจอ ซึ่งในวงการของ Cryptocurrency รับรู้ถึงปัญหานี้ จึงได้มีการสร้างเหรียญ crypto ขึ้นมาใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งพาการ์ดจอหรือใช้ Hardware อย่างอื่นมาทดแทน ซึ่งทาง Crytpto ได้เปิดเหรียญใหม่ที่มีชื่อว่า Chia เหรียญนี้นั้นสามารถขุดได้ด้วย Harddisk ทำให้ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศเริ่มมีการ กว้านซื้อ Harddisk เป็นจำนวนมาก

ผลที่ตามมาก็ไม่ต่างจากการ์ดจอคือ ฮาร์ดดิสก์ราคาพุ่งสูงขึ้นทันที เพราะฉะนั้นหากยังต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมการขุดเหรียญ crytpto แล้วละก็อย่าลืมที่จะหาแหล่ะอุปกรณ์ไอทีที่ไว้ใจได้ ราคามิตรภาพอย่าง 108oa หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 02-410-4488 ทาง เฟสบุคซ์ หรือเข้ามาทางไลน์ ของเราก็ได้นะคะ